Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Nội tiết tố 33+

Nội tiết tố 33+, với các thành phần được triết xuất từ thiên nhiên, giúp cân bằng nội tiết tố nữ hiệu quả

Mãn kinh sớm làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Mãn kinh trước 45 tuổi có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch và tử vong sớm, theo kết quả nghiên cứu đăng trên Tạp chí Jama Cardiology, của các nhà khoa học Hà Lan.

Mãn kinh gây ra những thay đổi lớn về nội tiết tố nữ, khiến cho nhiều phụ nữ mắc phải những triệu chứng như xáo trộn giấc ngủ, đổ mồ hôi, da sưng và tâm trạng thay đổi...

Tuổi trung bình mãn kinh của người phụ nữ là 51 tuổi nhưng có một số phụ nữ bắt đầu thời kỳ này ở độ tuổi sớm hơn là 45 tuổi, hoặc có thể ở tuổi 40, được gọi là mãn kinh sớm. Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra mãn kinh sớm là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ.

Tìm hiểu về mối liên hệ giữa tuổi mãn kinh sớm với các bệnh lý về tim mạch, mới đây, các nhà nghiên cứu Hà Lan đã phân tích 33 nghiên cứu gồm 310.000 phụ nữ có thời kỳ mãn kinh sớm. Kết quả cho thấy nếu so sánh với những phụ nữ có thời kỳ mãn kinh sau tuổi 45, thì ở những người mãn kinh sớm nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch tăng 50%, nguy cơ bị đột quỵ tăng 23% và nguy cơ chết sớm do các bệnh lý tim mạch tăng 19%.

Nguồn:
nội tiết tố nữ l nội tiết tố là gì l estrogen

http://noitietto33.over-blog.com/2017/04/noi-tiet-to-nu-7-thoi-quen-tot-de-co-trai-tim-khoe-manh.html

Lý giải về việc mãn kinh sớm thường có liên quan đến các nguy cơ về các bệnh lý tim mạch nói riêng và tình trạng sức khỏe nói chung, theo các nhà nghiên cứu, đó là do sự thay đổi nội tiết tố nữ, buồng trứng ngừng hoạt động và gây nên tình trạng viêm, tổn thương thành mạch máu.

Đây là lời cảnh báo giá trị cho chị em phụ nữ khi chuẩn bị bước vào giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh để có thể bảo vệ mình trước nguy cơ mắc các tim mạch. Nó cho phép mỗi chúng ta có cơ hội tránh khỏi một số căn bệnh nguy hiểm đan ngày càng ám ảnh cộng đồng như đau tim, đột quỵ…

Chị em cần phải có một thói quen sinh hoạt, tập luyện và ăn uống hợp lí, lành mạnh để phòng ngừa bệnh tim mạch, giúp bảo vệ bản thân ngay từ bây giờ.

Bạn đang đọc bài viết "Mãn kinh sớm làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch" thuộc chuyên mục sông khỏe của trang Nội tiết tố 33+. Chúng tôi rất vui được mang đến những kiến thức hữu ích để chăm sóc bạn và người thân.

Tags: nội tiết tố 33+ , nội tiết tố là gì , nội tiết tố , nội tiết tố nữ , estrogen , estrogen là gì , noi tiet to 33+ , tiền mãn kinh , rối loạn nội tiết , sinh lý nữ , cân bằng nội tiết tố nữ

Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post